Khu Truyền Thống Cách Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định

“Ba tôi là một chiến tướng, chiến đấu 40 năm từ 1946 đến 1986, chống Pháp, đánh Mỹ, bảo vệ biên cương phía Nam, phía Bắc..ông luôn nói với cán bộ: không có tổn thất nào là nhỏ, mỗi người lính ngã xuống là người con, người anh, thậm chí là người cha của gia đình. với gia đình là tổn thất không thể bù đắp.

Ngày 12/10/2022 | 0 phút đọc

Ba không bao giờ khóc, kể cả ngày ông nội mất, nhưng năm 1995 tại nghĩa trang Đường 9, Ba tôi đã khóc và nói : không có ngôi mộ nào là vô danh cả, chúng ta những người còn sống cần trả lại tên cho mỗi ngôi mộ, cho gia đình các liệt sĩ.

Ba tôi viết cho mẹ tôi từ chiến trường:

…vì có chiến đấu giải phóng tổ quốc thì em yêu quý mới được sống đàng hoàng ở Hà Nội và con cái của chúng ta mới có điều kiện học đến nơi đến chốn được.
Nếu đời cha không giải phóng được thì đời con phải đi chiến đấu.

Anh chọn vất vả để các con sau này được học hành, anh hy vọng An và Hải sẽ trở thành những nhà bác học trong tương lai. anh hy vọng vào sự thông minh của chúng nó và tin ở chúng.“.

Rất tiếc tôi không trở thành nhà bác học như Ba mong muốn nhưng may mắn làm ở Fpt, và chúng tôi đặt cho mình trách nhiệm, cả sứ mệnh nữa : đưa tuổi trẻ Việt Nam, đưa trí tuệ trẻ nước ta vươn ra toàn cầu...”

Khu Truyền Thống Cach Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia ĐịnhKhu Truyền Thống Cach Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia ĐịnhKhu Truyền Thống Cach Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia ĐịnhKhu Truyền Thống Cach Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia ĐịnhKhu Truyền Thống Cach Mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia ĐịnhLượt xem: 310
Bình luận
Đang tải bình luận...
Xem thêm