Phụ nữ 30 tuổi chưa kết hôn, không sao cả, có thể kết hôn ở tuổi 40. Nhưng theo khoa học, phụ nữ nên sinh con trước tuổi 36

"Một người phụ nữ độc lập về tài chính, về địa vị xã hội sẽ là một người phụ nữ quyến rũ.", ông Tiến bày tỏ quan điểm.

Ngày 01/12/2022 | 0 phút đọc

30 tuổi là một dấu mốc, một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Không ít người đã đạt được những thành tựu đầu tiên như mua nhà, tậu xe hay thành lập công ty riêng, khiến  những người bạn đồng trang lứa nhiều khi hoảng hốt xen lẫn lo lắng vì bản thân chưa làm được điều gì cả.

Biết được những suy nghĩ, băn khoăn của các bạn trẻ ở độ tuổi chơi vơi ấy, buổi Hội thảo "Cơ hội và thay đổi ở tuổi 30" diễn ra vào ngày 1/12 vừa qua đã đưa lại cho người tham gia những lời khuyên cũng như những bài học đáng giá.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, đã có những nhận định như sau: "Theo tâm lý học, những người ở độ tuổi từ 28-35 bị rơi vào khủng hoảng tuổi trưởng thành giống như ở độ tuổi 13-15 các bạn phải trải qua giai đoạn dậy thì vậy. 

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến:

Các bạn bước vào giai đoạn làm người lớn, có nhiều mối quan hệ, bắt đầu kiếm được tiền, có vị trí trong xã hội. Sức ép là điều khó tránh khỏi. Các bạn bắt đầu nghĩ rằng mình phải làm cái gì khác đi và phải là của riêng mình. Không ít bạn nhen nhóm trong đầu chuyện nghỉ việc và ra ngoài lập công ty riêng. 

Theo khoa học thống kê, có 3 điều quan trọng nhất đối với lứa tuổi này, đó là: tiền, cố gắng có một gia đình tử tế và đi học. Nhiều bạn nữ độc thân trong độ tuổi này luôn muốn cưới ngay một anh chồng hoặc đợi đến 40 tuổi. Thực ra, phụ nữ 40 tuổi lấy chồng là độ tuổi hợp nhất, đừng kết hôn sớm. 

Chuyện có con sớm không hề liên quan đến chuyện lấy chồng sớm. Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, thì có thể lấy chồng năm 40 tuổi. Theo khoa học, phụ nữ, có con thì nên trước 36 tuổi. Một người phụ nữ độc lập về tài chính, về địa vị xã hội sẽ là một người phụ nữ quyến rũ. Thời đại bây giờ khác rồi, các bạn sẽ dễ dàng thấy những người phụ nữ ở độ tuổi về hưu, 60, 70 vẫn rạng rỡ, năng động và tươi trẻ, selfie hằng ngày.

"Thời đại bây giờ khác rồi, các bạn sẽ dễ dàng thấy những người phụ nữ ở độ tuổi về hưu, 60, 70 vẫn rạng rỡ, năng động và tươi trẻ, selfie hằng ngày.

Khi tôi bằng tuổi các bạn, năm tôi 32 tuổi, tôi đã nói với Chủ tịch FPT là anh Trương Gia Bình rằng tôi xin nghỉ việc. Sau nhiều năm ở vị trí Trưởng phòng kinh doanh của FPT, tôi nghĩ rằng mình đã đủ độ chín, có mối quan hệ, tiền bạc kiếm ra không tệ, tôi cũng đã có gia đình và có 3 con. 

Khi ấy, anh Bình nói với tôi là hãy đi học đi. Đó là độ tuổi hoàn hảo để đi học. Tôi đã sang Mỹ hơn 3 tháng để học. Khi làm Trưởng phòng kinh doanh, tôi nghĩ vị trí của mình rất quan trọng, ai cũng cần mình, lúc nào tôi cũng bận vì tin nhắn điện thoại và những cuộc gọi của các hãng đối tác. 

Ấy vậy mà, khi đi học, tôi mới ngẫm ra rằng chẳng ai thực sự cần mình cả, vị trí của mình có thể dễ dàng thay thế. Từ đó, trong đầu tôi nung nấu một ý tưởng là sau khi trở về, tôi sẽ làm những điều khác biệt. Cuối cùng, nếu phải đưa ra một lời khuyên cho các bạn ở độ tuổi 30, tôi nghĩ rằng các bạn nên chú trọng 3 điều: đi kiếm tiền, lập gia đình và dành thời gian đi học."

 

Lượt xem: 962
Bình luận
Đang tải bình luận...
Xem thêm