Anh Hoàng Nam Tiến: Học cái mới nhất, cái làm ra tiền mới có động lực

Trong một buổi giao lưu với các bạn sinh viên Đại học trực tuyến, anh Hoàng Nam Tiến đã chia sẻ với các bạn trẻ về cách nhanh chóng bứt phá và thành công.

Ngày 23/12/2022 | 0 phút đọc

Cuối tháng 11/ 2016, trong một sự kiện của trường đại học trực tuyến FUNiX, anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ rằng, dù rất bận rộn với công việc nhưng anh vẫn dành thời gian để học các khóa học online về công nghệ để cập nhật kiến thức cho bản thân, đồng thời chuẩn bị cho những dự định công việc sau này.

“Những chương trình học online đi kèm với nhiều tiện ích cho phép bạn tiến nhanh hơn và có tư duy mở”, anh Hoàng Nam Tiến nói.

Anh Tiến cho rằng học là sự đầu tư cho tương lai: “Năm đến bảy năm nữa, khi rời khỏi vị trí lãnh đạo hoặc nghỉ hưu, tôi không thể nghỉ 15 – 20 năm mà không làm gì được. Lúc đó, giảng dạy là cách tốt nhất”.

Anh Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ bạn trẻ: 'Học cái mới nhất, cái làm ra tiền mới có động lực'Anh Hoàng Nam Tiến và các bạn sinh viên

Hiện tại, anh Hoàng Nam Tiến vẫn đang theo học các khóa online. Khi bắt tay học các kiến thức về IoT, Big Data, Data meaning, anh mới nhận thấy bằng tiến sỹ không còn quá ý nghĩa mà quan trọng nhất là được tiếp cận thêm nhiều điều mới, kiến thức cập nhật và bản thân nảy sinh ra nhiều ý tưởng thú vị.

Học cái mới nhất, cái làm ra tiền

Anh Hoàng Nam Tiến cho biết: “Việc học phải gắn liền với mục đích cụ thể và thật sự có giá trị thực tiễn, để nó làm động lực học tập và tiến xa cho sự nghiệp mỗi người.

“Muốn có tư duy toàn cầu thì bạn phải học cái mới nhất, cái làm ra tiền, bạn mới có động lực. Ở FUNiX, bạn được chọn đúng thầy, làm đúng nghề, không học những thứ phù phiếm và học xong đi kiếm tiền luôn”, anh Tiến cho biết thêm.

Theo anh Tiến, các khóa học online hiện tại trên mạng được thiết kế tương đối khoa học, dễ hiểu và tính tương tác cao.

" Hãy quên đi trường đại học truyền thống, điều cần thiết nhất là giờ bạn học với thầy nào!

-Anh Hoàng Nam Tiến-

Ba giá trị để thành công

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cũng chia sẻ ba giá trị cần có để các bạn trẻ hiện nay, đó là biết kế thừa, biết thay đổi và biết đổi mới.

Theo đó, các bạn trẻ cần phải kế thừa được những gì hay nhất, những giá trị tốt nhất mà người đi trước để lại, điều này đúng trong cả việc học, việc làm cũng như cuộc sống.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng phải thay đổi cho hợp lý. "Vì cái gì không đổi sẽ chết và bạn được chọn thay thế một người lãnh đạo là để thay đổi", anh Tiến nói.

Không chỉ vậy, bạn trẻ còn phải đổi mới và tạo ra những giá trị khác biệt. Đổi mới là động lực để một doanh nghiệp luôn phát triển và giữ vững vị trí của mình

Với sinh viên FUNiX và các bạn trẻ yêu công nghệ, anh Nam Tiến cho biết, có nhiều vị trí tại Fsoft đang cần những nhân sự có chất lượng thật sự và tư duy làm việc tốt.

“Hãy học nhanh và học thật, bạn sẽ kiếm tiền rất đàng hoàng. Đừng học những thứ phù phiếm”- anh Tiến nhấn mạnh.

Nguồn: Mai Phương - VTC, 07/11/2016

Lượt xem: 956
Bình luận
Đang tải bình luận...
Xem thêm